Các biện pháp xử lý kỷ luật đối với công chức lực lượng Quản lý thị trường

Ngày hỏi:25/10/2019

Tôi hiện đang có nội dung thắc mắc như sau, nhờ anh chị hỗ trợ giúp: Vì theo tôi được biết liên quan đến hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường thì Bộ Công thương vừa có quy định mới. Vậy, cho tôi hỏi có những biện pháp xử lý kỷ luật nào đối với công chức lực lượng Quản lý thị trường? Cảm ơn

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các biện pháp xử lý kỷ luật đối với công chức lực lượng Quản lý thị trường
   (ảnh minh họa)
  • Các biện pháp xử lý kỷ luật đối với công chức lực lượng Quản lý thị trường được quy định tại Điều 11 Thông tư 18/2019/TT-BCT (có hiệu lực từ 15/11/2019), cụ thể như sau:

   1. Công chức bị xử lý kỷ luật gây thiệt hại tài sản của Nhà nước hoặc của tổ chức, cá nhân khác trong hoạt động công vụ thì phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

   2. Công chức bị xử lý kỷ luật bằng một trong các hình thức hạ bậc lương, giáng chức, cách chức do tham nhũng, tham ô trong hoạt động công vụ thì không được giao và làm những công việc liên quan đến vị trí công việc đã có vi phạm hoặc dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

   3. Công chức bị xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc do tham nhũng, tham ô hoặc vi phạm đạo đức công vụ thì không được đăng ký dự tuyển vào cơ quan Quản lý thị trường hoặc vị trí công tác có liên quan đến nhiệm vụ, công vụ đã đảm nhiệm trong thời gian có hành vi vi phạm pháp luật.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn