Các hình thức tổ chức hoạt động thương mại điện tử

Ngày hỏi:07/02/2018

Các hình thức tổ chức hoạt động thương mại điện tử được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Thảo, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Các hình thức tổ chức hoạt động thương mại điện tử được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi mong Ban biên tập có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (01263***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hình thức tổ chức hoạt động thương mại điện tử được quy định tại Điều 25 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử bao gồm các hình thức sau:

   1. Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

   2. Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại sau:

   a) Sàn giao dịch thương mại điện tử;

   b) Website đấu giá trực tuyến;

   c) Website khuyến mại trực tuyến;

   d) Các loại website khác do Bộ Công Thương quy định.

   3. Với các ứng dụng cài đặt trên thiết bị điện tử có nối mạng cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để mua bán hàng hóa, cung ứng hoặc sử dụng dịch vụ, tùy theo tính năng của ứng dụng đó mà thương nhân, tổ chức phải tuân thủ các quy định về website thương mại điện tử bán hàng hoặc website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Nghị định này.

   4. Bộ Công Thương quy định cụ thể về các hoạt động thương mại điện tử tiến hành trên mạng viễn thông di động.

   Trên đây là nội dung quy định về các hình thức tổ chức hoạt động thương mại điện tử. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn