Các loại hình hoạt động của cơ sở điện ảnh

Ngày hỏi:15/09/2018

Xin chào các bạn. Tôi là Nguyễn Hùng, các bạn cho tôi hỏi các cơ sở điện ảnh ở nước ta hiện nay có thể hoạt động dưới các loại hình nào? Tức là ngoài loại hình doanh nghiệp thì còn có loại hình nào khác? Mong các anh chị giải thích giúp! Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điện ảnh là loại hình nghệ thuật tổng hợp thể hiện bằng hình ảnh động, kết hợp với âm thanh, được ghi trên vật liệu phim nhựa, băng từ, đĩa từ và các vật liệu ghi hình khác để phổ biến đến công chúng thông qua các phương tiện kỹ thuật.

   Các hoạt động điện ảnh có thể thực hiện tại nhiều nơi khác nhau được gọi là các cơ sở điện ảnh.

   Theo đó, theo quy định tại Khoản 2 Điều 12 Luật Điện ảnh 2006 thì các cơ sở điện ảnh có thể hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp hoặc đơn vị sự nghiệp điện ảnh. Trong đó.

   - Trường hợp cơ sở điện ảnh hoạt động theo loại hình doanh nghiệp điện ảnh thì thực hiện theo Luật Điện ảnh 2006, Luật doanh nghiệp và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   - Trường hợp cơ sở điện ảnh hoạt động theo loại hình đơn vị sự nghiệp điện ảnh thì được tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật Điện ảnh 2006 và theo quy định của Chính phủ.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn