Các loại quy hoạch phát triển du lịch được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/11/2016

Các loại quy hoạch phát triển du lịch được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Vinh Huy (22 tuổi, sdt: 016443****). Gần đây, tôi có xem tin tức thời sự và được biết hiện nay có rất đề án quy hoạch phát triển du lịch đang được thực hiện. Tôi rất thắc mắc theo pháp luật quy định thì có những loại quy hoạch nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Các loại quy hoạch phát triển du lịch đã được quy định cụ thể tại Luật du lịch 2005 44/2005/QH11.

  Theo đó, các loại quy hoạch phát triển du lịch được quy định như sau:

  1. Quy hoạch phát triển du lịch là quy hoạch ngành, gồmquy hoạch tổng thể phát triển du lịch và quy hoạch cụ thể phát triển du lịch.

  2. Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch được lập cho phạm vi cả nước, vùng du lịch, địa bàn du lịch trọng điểm, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, khu du lịch quốc gia.

  3. Quy hoạch cụ thể phát triển du lịch được lập cho các khu chức năng trong khu du lịch quốc gia, khu du lịch địa phương, điểm du lịch quốc gia có tài nguyên du lịch tự nhiên.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quy hoạch phát triển du lịch. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn