Các trường hợp chấm dứt hoạt động tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài

Ngày hỏi:26/02/2018

Các trường hợp chấm dứt hoạt động tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Duy Thanh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các trường hợp chấm dứt hoạt động tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Duy Thanh (duythanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật Thương mại 2005 36/2005/QH11 thì các trường hợp chấm dứt hoạt động tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài được quy định cụ thể bao gồm:

   + Hết thời hạn hoạt động ghi trong giấy phép;

   + Theo đề nghị của thương nhân và được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp nhận;

   + Theo quyết định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do vi phạm pháp luật và quy định của giấy phép;

   + Do thương nhân bị tuyên bố phá sản;

   + Khi thương nhân nước ngoài chấm dứt hoạt động theo quy định của pháp luật nước ngoài đối với hình thức Văn phòng đại diện, Chi nhánh và tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh với bên Việt Nam;

   + Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   - Trước khi chấm dứt hoạt động tại Việt Nam, thương nhân nước ngoài có nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ và các nghĩa vụ khác với Nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan tại Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các trường hợp chấm dứt hoạt động tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn