Các trường hợp được cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo

Ngày hỏi:18/09/2018

Xin chào các anh/chị tư vấn. Tôi tên là Xuân Nhã, hiện tôi đang làm báo cáo liên quan đến hoạt động kinh doanh xuất khẩu gạo và có thắc mắc như thế này cần được giải đáp: Theo quy định mới nhất thì trong các trường hợp nào thì doanh nghiệp xuất khầu gạo được cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo ạ? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì thương nhân Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế, nếu đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo có quyền được kinh doanh xuất khẩu gạo theo quy định của pháp luật.

   Thương nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo được xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo trong một số trường hợp cụ thể.

   Theo đó, theo quy định tại Điều 7 Nghị định 107/2018/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ 01/10/2018) thì thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo được xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo trong các trường hợp sau:

   - Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo bị thất lạc;

   - Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo bị hư hỏng;

   - Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo bị tiêu hủy.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn