Các trường hợp không cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty quảng cáo nước ngoài

Ngày hỏi:02/06/2017

Các trường hợp không cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty quảng cáo nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Trần Minh Khuê, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực quảng cáo. Tôi đang tìm hiểu về các trường hợp không cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty quảng cáo nước ngoài. Cho tôi hỏi các trường hợp không cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty quảng cáo nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp không cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty quảng cáo nước ngoài được quy định tại Điều 21 Nghị định 181/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật quảng cáo như sau:

   1. Có bằng chứng cho thấy việc thành lập Văn phòng đại diện gây phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng, truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

   2. Không bổ sung đủ hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

   3. Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp không cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty quảng cáo nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 181/2013/NĐ-CP. Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cấp giấy phép
  Thành lập
  Văn phòng đại diện
  Công ty quảng cáo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn