Các trường hợp truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn

Ngày hỏi:12/09/2019

Theo tôi được biết Bộ Y tế vừa ban hành thông tư mới quy định về truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm. Vậy, tổ tư vấn giúp cho tôi biết: Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn bao gồm những trường hợp nào? Mong nhận được sự hỗ trợ!

    Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

    • Các trường hợp truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn
      (ảnh minh họa)
    • Căn cứ Điều 6 Thông tư 25/2019/TT-BYT (có hiệu lực từ 16/10/2019) quy định các trường hợp truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn, bao gồm:

      - Cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn ngay khi tự phát hiện hoặc nhận được thông tin cảnh báo của tổ chức, cá nhân về sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn của cơ sở.

      - Cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm không bảo đảm an toàn khi có yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

      Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

      Trân trọng!


    Nguồn:

    THƯ KÝ LUẬT
    Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
    Ý kiến bạn đọc
    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn