Cách ghi địa chỉ trên nhãn hàng hóa?

Ngày hỏi:15/07/2020

Em muốn hỏi mình có văn bản nào quy định cách ghi địa chỉ trên nhãn hàng hóa không ạ? Ví dụ như có yêu cầu bắt buộc ghi các từ chỉ đơn vị hành chính khi ghi một địa chỉ nào đó không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách ghi địa chỉ trên nhãn hàng hóa?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 6 Thông tư 05/2019/TT-BKHCN quy định cách ghi ghi tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm trên nhãn hàng hóa như sau:

   1. Tên riêng của tổ chức, cá nhân và địa danh ghi trên nhãn hàng hóa không được viết tắt, từ chỉ đơn vị hành chính có thể viết tắt.

   Ví dụ: “xã” là X; “phường” là P; “huyện” là H; “quận” là Q; “thành phố” là TP; “tỉnh” là T.

   2. Hàng hóa nhập khẩu để lưu thông tại Việt Nam ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất và ghi tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân nhập khẩu.

   Hàng hóa được sản xuất tại nhiều cơ sở sản xuất khác nhau, có cùng thương hiệu thì ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu thương hiệu đó hoặc tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa ở Việt Nam trên nhãn hàng hóa nếu được chủ sở hữu thương hiệu đó cho phép, nhưng phải bảo đảm truy xuất được cơ sở sản xuất ra hàng hóa khi cần thiết và/hoặc khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền quản lý và ghi rõ xuất xứ hàng hóa trên nhãn hàng hóa.

   Như vậy, đối với địa danh ghi trên nhãn hàng hóa không được viết tắt, từ chỉ đơn vị hành chính có thể viết tắt.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn