Căn cứ kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhóm 2

Ngày hỏi:02/06/2017

Căn cứ kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhóm 2? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Mỹ Lan, tôi đang công tác tại công ty TNHH Hoàn Hảo. Tôi có cập nhật một số thông tin quy định về kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhóm 2. Tuy nhiên còn một vấn đề tôi chưa rõ là căn cứ kiểm tra được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (my_lan***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ kiểm tra được quy định tại Điều 17 Thông tư 48/2011/TT-BCT quy định quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương do Bộ Công thương ban hành như sau:

   1. Các quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, quy định về ghi nhãn hàng hóa và các quy định của pháp luật liên quan đến các yêu cầu về đảm bảo chất lượng, an toàn, vệ sinh, sức khỏe con người, môi trường tương ứng với từng loại sản phẩm, hàng hóa.

   2. Khi các sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, căn cứ kiểm tra là các tiêu chuẩn (TCVN, TCCS hoặc áp dụng tiêu chuẩn nước ngoài) hoặc quy định kỹ thuật khác đang được áp dụng để công bố sự phù hợp cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật cho sản phẩm, hàng hóa đó được ban hành.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về căn cứ kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhóm 2. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 48/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kiểm tra
  Chất lượng sản phẩm
  Hàng hoá
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn