Căn cứ ký hợp đồng môi giới

Ngày hỏi:04/01/2017

Chào các bạn! Các bạn trợ giúp mình một số vấn đề sau với nhé. Bên mình là chủ đầu tư nhờ một người môi giới tức là giới thiệu cho bên mình chủ thầu thi công xây dựng mình phải thanh toán tiền " môi giới" cho họ. Vậy các bạn giúp mình các căn cứ ký hợp đồng môi giới và căn cứ để thanh toán trả phí môi giới cho họ. Vấn đề thứ hai là bên mình muốn ký hợp đồng thi công xây dựng với một đơn vị thi công thì các căn cứ để ký như thế nào? Các bạn giúp mình với nhé!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Môi giới mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ là hoạt động thương mại theo quy định tại Điều 150 Luật Thương mại 2005 nên chịu sự điều chỉnh của Bộ Luật dân sự 2015 và Luật thương mại 2005. Thù lao môi giới là do các bên thỏa thuận trong hợp đồng. Anh tham khảo mẫu hợp đồng thi công xây dựng được ban hành theo Thông tư 09/2016/TT-BXD hướng dẫn hợp đồng thi công xây dựng công trình do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, phần căn cứ ký kết hợp đồng theo hợp đồng mẫu cũa liệt kê các VB căn cứ liên quan.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn