Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo

Ngày hỏi:12/01/2017

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo được cấp lại như thế nào? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang làm việc tại một nhà máy chế biến gạo, thời gian qua tôi có tìm hiểu những quy định của pháp luật về kinh doanh xuất khẩu gạo nhưng có một vài vấn đề tôi còn chưa rõ lắm. Nên tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo được cấp lại như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hoàng Minh (minh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo được quy định tại Điều 7 Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo như sau:

   1. Bộ Công thương xem xét, cấp lại hoặc điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận trong các trường hợp sau:

   a) Có sự thay đổi nội dung Giấy chứng nhận.

   b) Giấy chứng nhận bị thất lạc, bị hư hỏng hoặc bị tiêu hủy.

   2. Hồ sơ đề nghị cấp lại hoặc điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận gồm:

   a) Đơn đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục III kèm theo Nghị định này.

   b) Bản chính Giấy chứng nhận đã được cấp. Trường hợp không còn bản chính do bị thất lạc, bị hư hỏng hoặc bị tiêu hủy, thương nhân phải có báo cáo giải trình và nêu rõ lý do.

   c) Các tài liệu liên quan đến sự thay đổi nội dung Giấy chứng nhận, nếu thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều này.

   3. Thời hạn xem xét, cấp lại hoặc điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận là 15 (mười lăm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp không đồng ý cấp lại hoặc điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận, Bộ Công thương phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

   4. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận được cấp lại hoặc được điều chỉnh nội dung trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này là thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 109/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn