Chi nhánh có được thực hiện việc khuyến mại không?

Ngày hỏi:17/08/2021

Liên quan đến vấn đề xúc tiến thương mại thì xin hỏi đối với Chi nhánh của công ty Cổ phần có được thực hiện việc khuyến mại không? Vì em thấy văn phòng đại diện chắc chắn không được thực hiện việc này cho công ty mình.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 91 Luật Thương mại 2005 quy định về quyền khuyến mại của thương nhân như sau:

   Thương nhân Việt Nam, Chi nhánh của thương nhân Việt Nam, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có quyền tự tổ chức khuyến mại hoặc thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện việc khuyến mại cho mình.

   Văn phòng đại diện của thương nhân không được khuyến mại hoặc thuê thương nhân khác thực hiện khuyến mại tại Việt Nam cho thương nhân mà mình đại diện.

   Như vậy, đối chiếu các quy định trên có thể thấy Chi nhánh của thương nhân (công ty cổ phần) hoàn toàn được quyền tổ chức khuyến mại còn như bạn đề cập thì Văn phòng đại diện của thương nhân không được khuyến mại cho thương nhân mà mình đại diện là đúng với quy định trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chi nhánh
  Khuyến mại
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn