Chính sách của Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/11/2016

Chính sách của Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và rất thắc mắc: Nhà nước có chính sách gì để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em là Minh Khanh (email: khan***gmail.com).

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Chính sách của Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được quy định cụ thể tại Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010.

  Theo đó, chính sách của Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được quy định như sau:

  1. Tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, cá nhân chủ động tham gia vào việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  2. Khuyến khích tổ chức, cá nhân ứng dụng, phát triển công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ an toàn, bảo đảm chất lượng.

  3. Triển khai thường xuyên, đồng bộ các biện pháp quản lý, giám sát việc tuân thủ pháp luật của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

  4. Huy động mọi nguồn lực nhằm tăng đầu tư cơ sở vật chất, phát triển nhân lực cho cơ quan, tổ chức thực hiện công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; thường xuyên tăng cường tư vấn, hỗ trợ, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức cho người tiêu dùng.

  5. Đẩy mạnh hội nhập, mở rộng hợp tác quốc tế, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm quản lý trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách của Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn