Chưa sử dụng dịch vụ có thể yêu cầu trung tâm hoàn trả phí?

Ngày hỏi:11/11/2014
Kính gởi Toà soạn, Tôi có một vấn đề kính nhờ tư vấn giúp, vấn đề như sau Vào cuối tháng 7/2014, tại Đà Nẵng trung tâm (tt) California có gọi điện mời tôi lên tham gia ngày hội khách hàng. Khi tôi đến thì có nhân viên ra mời tôi mua gói tập thể dục tại tt. Lúc mời mua thì nhân viên có nói là 1 tháng sau phòng tập thể dục sẽ hoàn chỉnh các máy móc sẽ đầy đủ để luyện tập. Do rất ấn tượng với hình ảnh của tt cũng như khá tin tưởng đây là một tt lớn nên tôi đồng ý mua với giá là 24.050.000 đ. Tuy nhiên, lúc vào tập thì hầu như thời gian tôi đi tập rất đông hội viên nên tôi không thể tập luyện được và được nhân viên hướng dẫn tôi đến vào giờ khác. Tính đến bây giờ đã hơn 3 tháng rồi nhưng phòng tập vẫn chưa hoàn thành và tôi cũng chưa tập được. Ngoài ra còn một số vấn đề làm tôi rất phiền lòng như tt ko hề quan tâm tới vấn đề luyện tập của tôi mà chỉ gọi điẹn nói tôi mời thêm bạn bè người thân đi tập để được ưu đãi. Quá chán nản tôi đã đề cập trực tiếp với tt cho tôi huỷ và nhận lại tiền, do tôi chưa sử dụng dịch vụ tại tt và tt đến nay vẫn chưa khai trương. Tuy nhiên, vấn đề là khi mua gói này thì lúc ký hợp đồng trong đó có điều khoản không trả lại tiền. Điều này lúc ký hợp đồng nhân viên không hề nói trước mà sau khi tôi nộp tiền và ký mới thông báo. Tôi không đồng ý và có kiến nghị rằng do tôi chưa tập ở tt được do lỗi của tt không có đầy đủ phòng tập và máy móc như cam kết ban đầu thì tt trả lời tôi phải thông cảm và chờ để tt hoàn thành phòng tập. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể yêu cầu tt hoàn trả lại tiền của tôi được không vì tôi vẫn chưa sử dụng được dịch vụ nào từ tt và tôi cũng ko có thời gian để chờ tt như tt hứa được. Xin cám ơn.
  • Chào bạn nội dung bạn hỏi Ban tư vấn Công ty Luật Hưng Nguyên xin trả lời như sau:

   Trường hợp bạn muốn lấy lại tiền đã nộp tại trung tâm tập thể dục bạn cần xem lại các điều khoản trong Hợp đồng đã ký kết với trung tâm xem có điều khoản quy định về vấn đề này hay không. Bên cạnh đó bạn cần xem lại các điều khoản thể hiện cam kết của trung tâm với khách hàng xem có điều khoản thể hiện sự vi phạm của trung tâm hay không. Trường hợp có sự vi phạm của trung tâm dẫn đến sự chấm dứt thoả thuận được quy định trong hợp đồng thì sẽ là căn cứ để huỷ hợp đồng theo quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT