Chứng thư số gồm những nội dung nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Nội dung của chứng thư số gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Vũ Thạch, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi được biết, trong thời gian gần đây, việc sử dụng chữ ký số cho các giao dịch điện tử mang lại hiệu quả cao cho công việc, kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ quan. Khi tìm hiểu về lĩnh vực này, tôi thắc mắc nội dung của chứng thư số gồm có những gì theo quy định pháp luật? Vấn đề này do văn bản nào điều chỉnh? Xin chân thành cảm ơn! 

Vũ Thạch (thachvu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung của chứng thư số được quy định tại Điều 10 Nghị định 26/2007/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số (bị thay thế bởi Khoản 4 Điều 1 Nghị định 106/2011/NĐ-CP ). Cụ thể như sau:

   Chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho chữ ký số chuyên dùng cấp phải bao gồm các nội dung sau:

   1. Tên của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

   2. Tên của thuê bao.

   3. Số hiệu của chứng thư số.

   4. Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số.

   5. Khóa công khai của thuê bao.

   6. Chữ ký số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

   7. Các hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng thư số.

   8. Các hạn chế về trách nhiệm pháp lý của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

   9. Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung của chứng thư số. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 26/2007/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn