Chứng từ khi làm thủ tục hải quan cho hàng hóa của Trung Quốc quá cảnh lãnh thổ Việt Nam

Ngày hỏi:12/05/2018

Chứng từ khi làm thủ tục hải quan cho hàng hóa của Trung Quốc quá cảnh lãnh thổ Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quí Nhi, tôi sinh sống và làm việc tại Lạng Sơn. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chứng từ khi làm thủ tục hải quan cho hàng hóa của Trung Quốc quá cảnh lãnh thổ Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nhi***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chứng từ khi làm thủ tục hải quan cho hàng hóa của Trung Quốc quá cảnh lãnh thổ Việt Nam được quy định tại Điều 10 Thông tư 11/2015/TT-BCT về quá cảnh hàng hóa của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa qua lãnh thổ nước Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   Chủ hàng hoặc người chuyên chở phải nộp, xuất trình cho cơ quan Hải quan Giấy phép quá cảnh được Bộ Công Thương cấp theo quy định tại Thông tư này Hợp đồng vận chuyển hàng quá cảnh và các loại chứng từ theo quy định của pháp luật về hải quan.

   Trên đây là nội dung quy định về chứng từ khi làm thủ tục hải quan cho hàng hóa của Trung Quốc quá cảnh lãnh thổ Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2015/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn