Chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2018

Tôi đang tìm hiểu về Luật Thương mại và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Quang Duy - Bình Long, Bình Phước

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì chuyển khẩu hàng hóa được hiểu là việc mua hàng từ một nước, vùng lãnh thổ để bán sang một nước, vùng lãnh thổ ngoài lãnh thổ Việt Nam mà không làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.

   Theo đó, việc chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 30 Luật Thương mại 2015 với nội dung như sau:

   - Hàng hóa được vận chuyển thẳng từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu không qua cửa khẩu Việt Nam;

   - Hàng hóa được vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu có qua cửa khẩu Việt Nam nhưng không làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam;

   - Hàng hóa được vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu có qua cửa khẩu Việt Nam và đưa vào kho ngoại quan, khu vực trung chuyển hàng hoá tại các cảng Việt Nam, không làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc thực hiện chuyển khẩu hàng hóa.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn