Có được áp dụng hình thức khuyến mại mua 1 tặng 1?

Ngày hỏi:29/10/2018

Doanh nghiệp tôi sản xuất và kinh doanh Hạnh nhân, hiện tại là tình hình của công ty tôi còn tồn một số lượng hàng tồn kho lớn, chúng tôi muốn nhanh chóng bán hết số hàng tồn kho trên. Anh chị cho tôi hỏi doanh nghiệp chúng tôi có thể áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 để kích thích nhu cầu của người mua có được không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 6 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định về hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại như sau:

   "1. Giá trị vật chất dùng để khuyến mại cho một đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá của đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mại, trừ trường hợp khuyến mại bằng các hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại, Điều 8, Khoản 2 Điều 9, Điều 12, Điều 13, Điều 14 Nghị định này.

   2. Tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại mà thương nhân thực hiện trong một chương trình khuyến mại không được vượt quá 50% tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại, trừ trường hợp khuyến mại bằng hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại, Điều 8 và Khoản 2 Điều 9 Nghị định này."

   Như vậy, tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại mà thương nhân thực hiện trong một chương trình khuyến mại không được vượt quá 50% tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mãi.

   Theo đó doanh nghiệp của bạn thực hiện hình thức khuyến mại mua 1 tặng 1 thì tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%. Theo quy định trên thì bạn không thể áp dụng hình thức khuyến mãi mua 1 tặng 1 đối với sản phẩm Hạnh nhân vì dượt định mức về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn