Có được khuyến mại bằng hình thức giảm giá đối với các mặt hàng điện, nước, xăng, dầu không?

Ngày hỏi:28/10/2019

Hiện nay, rất nhiều hàng hóa dịch vụ nhà sản xuất muất kích thích tiều dùng nên đã đưa ra những chính sách khuyến mại để kích thích tiêu dùng đối với khách hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Có được khuyến mại bằng hình thức giảm giá đối với các mặt hàng như điện nước, xăng, dầu (những mặt hàng mà nhà nước phân phối) không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 10 Nghị định 81/2018/NĐ-CP có quy định:

   2. Không được giảm giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ trong trường hợp giá bán hàng hóa, dịch vụ thuộc diện Nhà nước định giá cụ thể.

   3. Không được giảm giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ xuống thấp hơn mức giá tối thiểu trong trường hợp giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ thuộc diện Nhà nước quy định khung giá hoặc quy định giá tối thiểu.

   => Như vậy, theo quy định trên thì không được giảm giá bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ đối với các hàng hóa thuộc diện nhà nước niêm yết giá. Điện, nước, xăng, dầu là những mặt hàng thuộc danh mục những mặt hàng thuộc diện nhà nước niêm yết giá nên cũng thuộc diện không được khuyến mại bằng hình thức giảm giá so với giá đã niêm yết.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn