Có được khuyến mại giảm giá tối đa đối với thực phẩm tươi sống không?

Ngày hỏi:29/10/2018

Chào anh chị, tôi đang tìm hiểu các quy định về xúc tiến hàng hóa. Theo tôi được biết khi bán hàng hóa có thể áp dụng hình thức khuyến mãi để kích thích tiêu dùng của khách hàng, nhưng mức giảm giá tối đa không quá 50% giá của hàng hóa dịch vụ. Anh chị cho tôi hỏi đối với hàng thực phẩm tươi sống có áp dụng mức giảm giá tối đa để áp dụng khuyến mãi chương trình khuyến mại cho khách hàng? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 7 Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại quy định về mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại như sau:

   - Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại.

   - Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) theo quy định tại Khoản 5 Điều 6 thì áp dụng mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%. Mức giảm giá tối đa 100% cũng áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

   - Không áp dụng hạn mức giảm giá tối đa khi thực hiện khuyến mại giảm giá cho:

   + Hàng hóa dịch vụ khi thực hiện chính sách bình ổn giá của Nhà nước;

   + Hàng thực phẩm tươi sống;

   + Hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể, thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

   Như vậy đối với hàng thực phẩm tươi sống thì không áp dụng mức giảm giá tối khi thực hiện khuyến mãi giảm giá.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn