Có được khuyến mại tại trường học, bệnh viện, trụ sở của cơ quan nhà nước?

Ngày hỏi:29/10/2018

Chào anh chị, tôi đang tìm hiểu các quy định về hoạt động mua bán hàng hóa. Tôi có chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp, Theo quy định của pháp luật thì có được tổ chức chương trình khuyến mại tại trường học, bệnh viện hay trụ sở của cơ quan nhà nước không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 100 Luật thương mại 2005 quy định các hành vi bị cấm trong hoạt động khuyến mại như sau:

   - Khuyến mại cho hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hoá chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng.

   - Sử dụng hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hóa chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng.

   - Khuyến mại hoặc sử dụng rượu, bia để khuyến mại cho người dưới 18 tuổi.

   - Khuyến mại hoặc sử dụng thuốc lá, rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên để khuyến mại dưới mọi hình thức.

   - Khuyến mại thiếu trung thực hoặc gây hiểu lầm về hàng hoá, dịch vụ để lừa dối khách hàng.

   - Khuyến mại để tiêu thụ hàng hoá kém chất lượng, làm phương hại đến môi trường, sức khoẻ con người và lợi ích công cộng khác.

   - Khuyến mại tại trường học, bệnh viện, trụ sở của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân.

   - Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng.

   - Khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh.

   - Thực hiện khuyến mại mà giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại vượt quá hạn mức tối đa hoặc giảm giá hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại quá mức tối đa theo quy định tại khoản 4 Điều 94 của Luật này.

   Như vậy, đối với hành vi khuyến mại tịa trường học, bệnh viện, trụ sở của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội là hành vi bị cấm theo quy định của pháp luật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn