Có được quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên không?

Ngày hỏi:05/03/2018

Có được quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Minh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động hoạt động quảng cáo. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo được quy định cụ thể ra sao? Có được quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Minh (hoangminh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 7 Luật Quảng cáo 2012 thì các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo được quy định cụ thể như sau:

   - Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

   - Thuốc lá.

   - Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

   - Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

   - Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

   - Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

   - Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

   - Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

   Căn cứ quy định Ban biên tập trích dẫn trên đây thì các tổ chức, cá nhân không được thực hiện quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa là rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên. Trường hợp rượu có nồng độ cồn dưới 15 độ thì thực hiện quảng cáo theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quảng cáo 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn