Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất phân bón?

Ngày hỏi:22/05/2017

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất phân bón là cơ quan nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hiền Hòa, hiện đang sống và làm việc Kiên Giang. Tôi muốn kinh doanh sản xuất phân bón. Vì thế tôi muốn biết cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất phân bón là cơ quan nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất phân bón được quy định tại Điều 14 Nghị định 202/2013/NĐ-CP về quản lý phân bón, theo đó:

   Bộ Công thương cấp Giấy phép sản xuất phân bón vô cơ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Giấy phép sản xuất phân bón hữu cơ và phân bón khác. Trường hợp tổ chức, cá nhân vừa sản xuất phân bón vô cơ, vừa sản xuất phân bón hữu cơ và phân bón khác thì Bộ Công thương là cơ quan chủ trì nhận hồ sơ, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp phép.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất phân bón. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 202/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn