Cơ sở kinh doanh LPG đảm bảo an toàn như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Việc bảo đảm an toàn cho cơ sở kinh doanh LPG được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Gia đình tôi đang dự định mở cơ sở kinh doanh mặt hàng LPG. Tôi đang thắc mắc vấn đề bảo đảm an toàn của cơ sở kinh doanh LPG được pháp luật quy định ra sao? Văn bản nào điều chỉnh điều này? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Đại Long (longnguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề đảm bảo an toàn đối với các cơ sở kinh doanh LPG được quy định tại Điều 4 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng. Cụ thể là:

   1. Các cơ sở kinh doanh LPG phải được thiết kế, chế tạo, lắp đặt và xây dựng theo quy định tại các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định pháp luật liên quan.

   2. Các cơ sở kinh doanh LPG phải có đầy đủ quy trình vận hành, quy trình xử lý sự cố và quy định về an toàn được lãnh đạo cơ sở phê duyệt.

   3. Các máy, thiết bị của cơ sở kinh doanh LPG phải được thường xuyên kiểm tra, định kỳ kiểm định kỹ thuật an toàn theo quy định.

   4. Mặt bằng của cơ sở kinh doanh LPG phải đảm bảo:

   a) Cho các phương tiện chữa cháy dễ dàng tiếp cận;

   b) Thông thoáng và thuận tiện cho việc phát tán LPG khi bị rò rỉ, không để LPG ứ đọng và tích tụ;

   c) Ngăn ngừa việc tiếp cận của người không có thẩm quyền.

   5. Những người có liên quan đến việc quản lý, vận hành thiết bị, bảo quản, xếp dỡ, vận chuyển của cơ sở kinh doanh LPG phải được đào tạo, huấn luyện về chuyên môn, kỹ thuật an toàn, phòng chống cháy nổ và được cấp giấy chứng nhận theo quy định.

   Trên đây là quy định về việc đảm bảo an toàn đối với các cơ sở kinh doanh LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn