Có thể ghi ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn không?

Ngày hỏi:02/10/2021

Dạ, cho em hỏi, em tính đăng ký ngành nghề cấp 4 nhưng muốn ghi chi tiết hơn về ngành nghề đó không. Ví dụ, mã cấp 4 là 2396: cắt tạo dáng và hoàn thiện đá. Do công ty em làm mộ bia thì có thể ghi chi tiết làm mộ bia không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có thể ghi ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 6 Điều 7 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về ghi ngành nghề kinh doanh như sau:

   Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu ghi ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, sau đó ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp dưới ngành cấp bốn nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành cấp bốn đã chọn. Trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi.

   Do đó, bạn hoàn toàn sử dụng ngành nghề chi tiết của mình là; Làm bia mộ trong hệ thống ngành cấp 4 2396: cắt tạo dáng và hoàn thiện đá.Trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mã ngành kinh tế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn