Công bố danh sách các thương nhân, tổ chức đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử

Ngày hỏi:11/11/2016

Công bố danh sách các thương nhân, tổ chức đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Huy Phong (email: phon***gmail.com). Hiện tôi đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử có chất lượng. Vậy tôi có thể tìm danh sách những thương nhân, tổ chức đánh giá này ở đâu và có thể có được những thông tin gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Công bố danh sách các thương nhân, tổ chức đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử đã được quy định cụ thể tại Điều 66 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử.

  Theo đó, việc công bố danh sách các thương nhân, tổ chức đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử được quy định như sau:

  1. Bộ Công Thương công bố công khai trên cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử danh sách các thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử đã đăng ký theo quy định.

  2. Danh sách công bố quy định tại Khoản 1 Điều này bao gồm các thông tin sau:

  a) Tên thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử;

  b) Số đăng ký kinh doanh hoặc số quyết định thành lập của thương nhân, tổ chức;

  c) Địa chỉ trụ sở, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của thương nhân, tổ chức;

  d) Danh sách các website thương mại điện tử đã được thương nhân, tổ chức gắn biểu tượng tín nhiệm.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc công bố danh sách các thương nhân, tổ chức đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn