Công chức bán hàng đa cấp có được không?

Ngày hỏi:21/05/2019

Xin chào anh chị! Tôi có vấn đề thắc mắc, mong nhận được giải đáp từ anh chị như sau. Tôi là công chức. Vợ tôi có làm trong một công ty đa cấp. Vậy cho hỏi tôi có được tham gia công việc cùng vợ không? Rất mong nhận được phản hồi sớm từ anh chị. Xin trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 và Khoản 3 Điều 3 Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp quy định về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp như sau:

   1. Kinh doanh theo phương thức đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh, trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới.
   ...
   3. Người tham gia bán hàng đa cấp là cá nhân giao kết hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

   Bên cạnh đó, Điểm d Khoản 2 Điều 28 Nghị định 40/2018/NĐ-CP quy định một trong những trường hợp không được tham gia bán hàng đa cấp là cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

   Như vậy, bạn là công chức nên không thuộc đối tượng được tham gia bán hàng đa cấp theo quy định nêu trên.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn