Công nhận thức ăn chăn nuôi mới được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Công nhận thức ăn chăn nuôi mới được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Đây là câu hỏi mà em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Việt Hương (email: huon***gmail.com, 20 tuổi). Hiện tại, em đang học về môn liên quan đến chăn nuôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công nhận thức ăn chăn nuôi mới đã được quy định cụ thể tại Điều 13 Nghị định 08/2010/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi.

   Theo đó, việc công nhận thức ăn chăn nuôi mới được quy định như sau:

   1. Thức ăn chăn nuôi mới chỉ được công nhận khi đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

   a. Có kết quả khảo nghiệm của cơ sở thực hiện khảo nghiệm;

   b. Được Hội đồng khoa học chuyên ngành do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập đánh giá kết quả khảo nghiệm và đề nghị công nhận;

   c. Có quyết định công nhận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận thức ăn chăn nuôi mới và bổ sung vào Danh mục thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc công nhận thức ăn chăn nuôi mới. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 08/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn