Công ty KD thuốc lá tổ chức tài trợ nhân đạo, có được thông báo trên trên phương tiện thông tin đại chúng không?

Ngày hỏi:28/06/2016

Công ty tôi kinh doanh thuốc lá, hiện có kế hoạch tài trợ 5 tấn gạo cho những hộ gia gia đình nghèo tại một xã vùng cao theo Chương trình xoá đói, giảm nghèo. Chúng tôi muốn mời phóng viên báo chí đi cùng với mục đích để đưa tin về hoạt động này trên báo. Xin hỏi, việc thông báo về hoạt động tài trợ của Công ty chúng tôi trên phương tiện truyền thông đại chúng có được pháp luật cho phép không?

  • Điều 16 của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012 quy định về Hoạt động tài trợ như sau: “Tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc lá chỉ được tài trợ nhân đạo cho chương trình xóa đói, giảm nghèo; phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, thảm họa; phòng, chống buôn lậu thuốc lá và không được thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về việc tài trợ đó”.

   Theo quy định trên, khi Công ty bạn tổ chức thực hiện tài trợ cho những hộ gia đình khó khăn tại vùng cao không được phép thông báo hoạt động này trên các phương tiện truyền thông đại chúng.


  Nguồn:

  Trang thông tin tuyên truyền, Phổ biến pháp luật - Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật TP Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn