Công ty mới thành lập có được phép cấp hạn nghạch kinh doanh đường tạm nhập tái xuất hay không?

Ngày hỏi:07/12/2015

Kinh doanh hàng tạm nhập tái xuất đường Thái Lan m muốn biêt thông tin về cách làm tạm nhập tái xuất mặt hàng đường của thái xuát sang trung quốc theo đường tiểu ngạch: - công ty mới thành lập có được phép cấp hạn nghạch kinh doanh đường tạm nhập tái xuất hay không? - hạn ngạch đó đăng ký thì thủ tục cần những gì? - Nếu không được cấp hạn nghạch vậy bên em có công ty ủy thác xuất nhập khẩu có phải đóng thuế gì không? -công ty em mới mở nên cũng chưa biết làm cách nào là phù hợp nhất em đã tìm hiểu đọc tài liệu nhưng chưa tìm được thông tin nào phù hợp để hiểu thêm. em rất mong được tư vấn cụ thể để biết cách xem hàng hóa nhập tái xuất được thông quan. ​ 

  Nội dung này được Cục hải quan tỉnh Hà Tĩnh tư vấn như sau:

  • - Tại khoản 8, khoản 9 Điều 9 “Một số mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định riêng” của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính Phủ “Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài” quy định như sau: “8. Nhập khẩu hàng hóa theo hạn ngạch thuế quan: Đối với hàng hóa thuộc danh mục quản lý nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan, Bộ quản lý chuyên ngành quyết định lượng hạn ngạch thuế quan, Bộ Công Thương công bố cụ thể và quy định phương thức điều hành nhập khẩu đối với từng mặt hàng sau khi tham khảo ý kiến Bộ Tài chính và các Bộ quản lý chuyên ngành liên quan. Việc xác định mức thuế nhập khẩu trong hạn ngạch và mức thuế ngoài hạn ngạch thuế quan đối với từng mặt hàng do Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan quản lý chuyên ngành và Bộ Công Thương để quyết định và công bố theo quy định của pháp luật. 9. Đối với hàng hóa xuất khẩu theo hạn ngạch do nước ngoài quy định, Bộ Công Thương thống nhất với các Bộ quản lý chuyên ngành và Hiệp hội ngành hàng có liên quan để xác định phương thức giao hạn ngạch bảo đảm yêu cầu công khai, minh bạch, hợp lý.” - Theo Điều 5 Thông tư 04/2014/TT-BCT ngày 27/1/2014 hướng dẫn Nghị định 187/2013/NĐ-CP “hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài “ đường tinh luyện, đường thô có mã số HS là 1701 thuộc Danh mục hàng hóa nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan. Do vậy, để được kinh doanh tạm nhập tái xuất mặt hàng này, đề nghị bạn đọc liên hệ trực tiếp với Bộ Công Thương (cơ quan quản lý chuyên ngành) để được giải đáp cụ thể. Bộ phận tư vấn của ban biên tập thông báo để bạn đọc biết. Trân trọng!


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Hà Tĩnh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn