Cung cấp dịch vụ website đấu giá trực tuyến

Ngày hỏi:07/02/2018

Cung cấp dịch vụ website đấu giá trực tuyến được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quỳnh Hương, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cung cấp dịch vụ website đấu giá trực tuyến được thực hiện như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi mong Ban biên tập có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (huong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc cung cấp dịch vụ website đấu giá trực tuyến được quy định tại Điều 44 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử như sau:

   - Thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến (dưới đây gọi tắt là người cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến) là thương nhân, tổ chức thiết lập website đấu giá trực tuyến để các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

   - Thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến nếu không đăng ký kinh doanh dịch vụ đấu giá thì không được đứng ra tổ chức đấu giá trực tuyến.

   Trên đây là nội dung quy định về việc cung cấp dịch vụ website đấu giá trực tuyến. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn