Cung cấp thông tin trên website thương mại điện tử bán hàng

Ngày hỏi:07/02/2018

Cung cấp thông tin trên website thương mại điện tử bán hàng được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thiên Kim, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cung cấp thông tin trên website thương mại điện tử bán hàng được thực hiện như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi mong Ban biên tập có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (kim***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc cung cấp thông tin trên website thương mại điện tử bán hàng được quy định tại Điều 28 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử như sau:

   1. Website thương mại điện tử bán hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin về người sở hữu website, hàng hóa, dịch vụ và các điều khoản của hợp đồng mua bán áp dụng cho hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website theo quy định từ Điều 29 đến Điều 34 Nghị định này.

   2. Những thông tin này phải bảo đảm các yêu cầu sau:

   a) Rõ ràng, chính xác, dễ tìm và dễ hiểu;

   b) Được sắp xếp tại các mục tương ứng trên website và có thể truy cập bằng phương pháp trực tuyến;

   c) Có khả năng lưu trữ, in và hiển thị được về sau;

   d) Được hiển thị rõ đối với khách hàng trước thời điểm khách hàng gửi đề nghị giao kết hợp đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc cung cấp thông tin trên website thương mại điện tử bán hàng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn