Dán quảng cáo trên các phương tiện giao thông phải đảm bảo yêu cầu nào?

Ngày hỏi:23/07/2019

Hiện nay tôi thấy tại một số công ty tôi thấy có dán quảng cáo trên các phương tiện như ô tô của công ty. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: theo quy định thì dán quảng cáo trên các phương tiện giao thông phải đảm bảo yêu cầu nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dán quảng cáo trên các phương tiện giao thông phải đảm bảo yêu cầu nào?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 32 Luật quảng cáo 2012 có quy định:

   1. Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về giao thông.

   2. Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

   => Như vậy, việc dán quảng cáo trên các phương tiện giao thông phải đảm bảo yêu cầu không được thể hiện cả mặt trước và mặc sau và trên nóc phương tiện. Không được quảng cáo vượt quá 50% diện tích của các mặt. Không được che khấu tầm nhìn. Và các quy định khác về pháp luật giao thông.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn