Đăng ký đề nghị cấp C/O ưu đãi qua mạng Internet

Ngày hỏi:11/02/2017

Tôi hiện đang làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Gần đây do một số công việc liên quan mà chúng tôi thường xuyên tiếp xúc với C/O, đặc biệt là C/O ưu đãi, tuy nhiên tôi lại không rõ lắm về một số vấn đề pháp lý liên quan. Cho tôi hỏi: Đăng ký đề nghị cấp C/O ưu đãi qua mạng Internet được quy định như thế nào? Tôi gửi câu hỏi này tới Ban biên tập Thư Ký Luật, mong sớm nhận được phản hồi. Tôi cảm ơn! Minh Ngọc, minh_ngoc_1908@***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đăng ký đề nghị cấp C/O ưu đãi qua mạng Internet được quy định tại Điều 15 Thông tư 06/2011/TT-BCT về quy định thủ tục cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi do Bộ Công thương ban hành, theo đó:

   Điều 15. Đăng ký đề nghị cấp C/O qua mạng Internet

   1. Thương nhân khai báo hồ sơ đề nghị cấp C/O qua mạng Internet có trách nhiệm trang bị máy vi tính, các thiết bị ngoại vi, kết nối mạng Internet, trang bị và cài đặt các thiết bị kỹ thuật cần thiết khác theo quy định của Bộ Công thương trước khi khai báo hồ sơ đề nghị cấp C/O qua mạng Internet.

   2. Để thực hiện việc khai báo hồ sơ đề nghị cấp C/O qua mạng Internet, thương nhân liên hệ với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tại địa chỉ để được hướng dẫn chi tiết theo địa chỉ:

   - Số 25, phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

   - Điện thoại: 04.22205395

   - Fax: 04.22205397

   - Email: trungtt@moit.gov.vn

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Đăng ký đề nghị cấp C/O ưu đãi qua mạng Internet , được quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BCT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn