Danh mục bí mật Nhà nước độ Tuyệt mật trong ngành Công Thương thuộc phạm vi nào?

Ngày hỏi:11/11/2017

Danh mục bí mật Nhà nước độ Tuyệt mật trong ngành Công Thương thuộc phạm vi nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phương Thái, hiện tôi đang sinh sống tại TPHCM, và công việc của tôi có một số vấn đề liên quan đến những tài liệu mật trong ngành Công Thương. Tuy nhiên, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Danh mục bí mật Nhà nước độ Tuyệt mật trong ngành Công Thương thuộc phạm vi nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (p.thai***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Danh mục bí mật Nhà nước độ Tuyệt mật trong ngành Công Thương thuộc phạm vi nào?
  (ảnh minh họa)
 • Phạm vi danh mục bí mật Nhà nước độ Tuyệt mật trong ngành Công Thương được quy định tại Điều 1 Quyết định 106/2008/QĐ-TTg về danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật, Tối mật trong ngành công thương do Thủ tướng Chính phủ ban hành như sau:

  - Chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển công nghiệp và thương mại trực tiếp phục vụ nhiệm vụ bảo vệ an ninh, quốc phòng chưa công bố hoặc không công bố.

  - Thông tin, hồ sơ, tài liệu về những dự án của Chương trình Kinh tế - Kỹ thuật về công nghệ vật liệu và tự động hóa thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh chưa công bố hoặc không công bố.

  Trên đây là quy định về phạm vi danh mục bí mật Nhà nước độ Tuyệt mật trong ngành Công Thương. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 106/2008/QĐ-TTg.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn