Để sản xuất rượu công nghiệp phải đáp ứng điều kiện gì?

Ngày hỏi:22/09/2017

Điều kiện sản xuất rượu công nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Vừa qua đọc báo tôi thấy một vài bài viết đề cập đến việc nhà nước sắp ban hành quy định mới về kinh doanh rượu. Tôi thắc mắc không biết theo quy định này thì để sản xuất rượu công nghiệp phải đáp ứng điều kiện gì? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Thanh Hải (hai***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 01/11/2017, Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu chính thức có hiệu lực. Nghị định này quy định về hoạt động kinh doanh rượu, bao gồm: Hoạt động sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu; hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

  Theo đó, điều kiện sản xuất rượu công nghiệp là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 8 Nghị định 105/2017/NĐ-CP. Cụ thể bao gồm:

  1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

  2. Có dây chuyền máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ sản xuất rượu đáp ứng quy mô dự kiến sản xuất.

  3. Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

  4. Bảo đảm các điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định.

  5. Đáp ứng các quy định về ghi nhãn hàng hóa rượu.

  6. Có cán bộ kỹ thuật có trình độ, chuyên môn phù hợp với ngành, nghề sản xuất rượu.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về điều kiện sản xuất rượu công nghiệp. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn