Địa điểm thực hiện niêm yết giá được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/08/2017

Địa điểm thực hiện niêm yết giá được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Yến Hương, hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Bình Dương. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định của pháp luật về việc niêm yết giá đối với hàng hóa, dịch vụ để phục vụ cho bài tiểu luận sắp tới của mình, nhưng những quy định của pháp luật về vấn đề này tôi còn chưa rõ lắm. Chính vì thế, nên tôi có thắc mắc gửi đến cho các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về địa điểm thực hiện niêm yết giá? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Yến Hương (huongkute***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Địa điểm thực hiện niêm yết giá được quy định tại Điều 17 Nghị định 177/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật giá như sau:

   1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh (có quầy giao dịch và bán sản phẩm).

   2. Siêu thị, trung tâm thương mại, chợ theo quy định của pháp luật, cửa hàng, cửa hiệu, ki-ốt, quầy hàng, nơi giao dịch thực hiện việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

   3. Hội chợ triển lãm có bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

   4. Các địa điểm khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về địa điểm thực hiện niêm yết giá. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 177/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn