Điều hành giao dịch thị trường điện lực là gì?

Ngày hỏi:17/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Gần đây, tôi đang tìm hiểu về lĩnh vực điện lực và trong quá trinh tìm hiểu tôi có một thắc mắc như sau: Khái niệm điều hành giao dịch thị trường điện lực là gì? Và văn bản nào quy định về vấn đề này. Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm điều hành giao dịch thị trường điện lực được quy định cụ thể tại Khoản 13 Điều 3 Luật Điện lực 2004.

   Theo đó, "điều hành giao dịch thị trường điện lực" được hiểu là hoạt động quản lý và điều phối các giao dịch mua bán điện và dịch vụ phụ trợ trên thị trường điện lực. Đây cũng là một cách thức thực hiện vai trò quản lý của Nhà nước đối với lĩnh vực điện. Như vậy, mọi hoạt động giao dịch diễn ra trên thị trường đều chị sự chi phối, điều tiết của Nhà nước, cụ thể là sự quản lý của Bộ Công Thương. Từ đó, góp phần đảm bảo cho giao dịch trên thị trường điện được diễn ra ổn định, an tòan.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề điều hành giao dịch thị trường điện lực. Để có thể hiểu rõ hơn, bạn vui lòng tham khảo quy định tại Điều 3 Luật Điện lực 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn