Điều kiện cấp phép hoạt động cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử

Ngày hỏi:11/11/2016

Điều kiện cấp phép hoạt động cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử được quy định như thế nào? Và được quy định ở văn bản nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Hoàng Linh (email: linn***gmail.com). Tôi đang làm việc cho một công ty thương mại. Nay công ty tôi muốn đăng ký bổ sung thêm hoạt động cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử. Vậy công ty tôi phải đáp ứng những điều kiện gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Điều kiện cấp phép hoạt động cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 63 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử.

  Theo đó, điều kiện cấp phép hoạt động cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử được quy định như sau:

  a) Yêu cầu về chủ thể:

  - Là thương nhân, tổ chức được thành lập theo pháp luật Việt Nam, có chức năng, nhiệm vụ phù hợp;

  - Có đề án chi tiết cho hoạt động cung cấp dịch vụ được Bộ Công Thương thẩm định.

  b) Yêu cầu về tài chính và yêu cầu về kỹ thuật:

  Bộ Công Thương quy định cụ thể yêu cầu về tài chính và kỹ thuật đối với thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện cấp phép hoạt động cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn