Điều kiện để nuôi cá tra thương phẩm

Ngày hỏi:02/07/2017

Điều kiện để nuôi cá tra thương phẩm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hữu Phúc, hiện đang sống tại Long Thành. Tôi muốn kinh doanh thủy hải sản và muốn nuôi cá tra để xuất khẩu nhưng không biết nhà nước quy định như thế nào về điều kiện nuôi cá tra thương phẩm. Vậy Ban biên tập Thư Ký Luật cho tôi hỏi tôi có thể tham khảo vấn đề này ở văn bản nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! (0126***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện để nuôi cá tra thương phẩm được quy định tại Điều 3 Nghị định 55/2017/NĐ-CP quản lý nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra như sau:

   1. Có địa điểm, diện tích nuôi cá Tra phù hợp với quy hoạch về sử dụng đất của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

   2. Có cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về nuôi cá Tra thương phẩm; có hệ thống cấp, thoát nước riêng biệt; có nơi xử lý chất thải, bùn thải đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường và vệ sinh thú y.

   3. Đáp ứng các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

   4. Có Giấy chứng nhận mã số nhận diện ao nuôi cá Tra theo quy định tại Điều 4 Nghị định này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện để nuôi cá tra thương phẩm. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 55/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn