Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:31/10/2016

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu. Ban biên tập có thể tư vấn giúp việc điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Thanh Ngọc (ngoc****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu được quy định tại Điều 27 Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu như sau:

   - Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh xăng dầu.

   - Có cầu cảng chuyên dụng nằm trong hệ thống cảng biển, cảng thủy nội địa, có kho chứa thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu, được xây dựng theo các tiêu chuẩn quy định và theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   - Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

   Trên đây là quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 83/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn