Điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/11/2016

Điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch được quy định như thế nào? Và văn bản nào quy định? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Vinh Huy (email: huy***gmail.com, 35 tuổi). Hiện tôi mới vừa được cấp giấy phép lái xe ô tô.Tôi đang định kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách du lịch nhưng tôi nghe nói phải có những điều kiện riêng. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp tôi về những điều kiện này. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch đã được quy định cụ thể tại Luật du lịch 2005 44/2005/QH11.

  Theo đó, điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch được quy định như sau:

  1. Có phương tiện chuyên vận chuyển khách du lịch đạt tiêu chuẩn và được cấp biển hiệu riêng theo quy định tại Điều 59 của Luật này.

  2. Sử dụng người điều khiển và người phục vụ trên phương tiện chuyên vận chuyển khách du lịch có chuyên môn, sức khoẻ phù hợp, được bồi dưỡng về nghiệp vụ du lịch.

  3. Có biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng, sức khoẻ và tài sản của khách du lịch trong quá trình vận chuyển; mua bảo hiểm hành khách cho khách du lịch theo phương tiện vận chuyển.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn