Điều kiện nào để được công nhận là khu du lịch địa phương?

Ngày hỏi:12/11/2016

Điều kiện nào để được công nhận là khu du lịch địa phương? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trần Phi Yến (email: yen***gmail.com). Gần đây, em có xem tin tức thời sự trên tivi và được biết ngành du lịch nước ta đang trên đà phát triển. Nhiều khu du lịch "mọc" lên, đặc biệt là những khu du lịch địa phương. Vậy theo quy định pháp luật thì điều kiện nào để được công nhận là khu du lịch địa phương? Em xin cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Điều kiện để được công nhận là khu du lịch địa phương đã được quy định cụ thể tại Luật du lịch 2005 44/2005/QH11.

  Theo đó, điều kiện để được công nhận là khu du lịch địa phương bao gồm:

  a) Có tài nguyên du lịch hấp dẫn, có khả năng thu hút khách du lịch;

  b) Có diện tích tối thiểu hai trăm héc ta, trong đó có diện tích cần thiết để xây dựng các công trình, cơ sở dịch vụ du lịch;

  c) Có kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất - kỹ thuật du lịch, cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch cần thiết phù hợp với đặc điểm của địa phương, có khả năng bảo đảm phục vụ ít nhất một trăm nghìn lượt khách du lịch một năm.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện để được công nhận là khu du lịch địa phương. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn