Điều kiện nào để được công nhận là khu du lịch quốc gia?

Ngày hỏi:12/11/2016

Điều kiện nào để được công nhận là khu du lịch quốc gia? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Thanh Phương (email: phuon***gmail.com). Vừa qua, em có cùng gia đình đi tham quan Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Phong cảnh ở đây rất đẹp và gia đình em rất thích. Em thắc mắc: để được công nhận là khu du lịch quốc gia thì cần có những điều kiện gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Điều kiện để được công nhận là khu du lịch quốc gia đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 23 Luật Du lịch 2005.

  Theo đó, điều kiện để được công nhận là khu du lịch quốc gia bao gồm:

  a) Có tài nguyên du lịch đặc biệt hấp dẫn với ưu thế về cảnh quan thiên nhiên, có khả năng thu hút lượng khách du lịch cao;

  b) Có diện tích tối thiểu một nghìn héc ta, trong đó có diện tích cần thiết để xây dựng các công trình, cơ sở dịch vụ du lịch phù hợp với cảnh quan, môi trường của khu du lịch; trường hợp đặc biệt mà diện tích nhỏ hơn thì cơ quan quản lýý ýýnhà nước về du lịch ở trung ương trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định;

  c) Có kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất - kỹ thuật du lịch đồng bộ, có khả năng bảo đảm phục vụ ít nhất một triệu lượt khách du lịch một năm, trong đó có cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch cần thiết phù hợp với đặc điểm của khu du lịch.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện để được công nhận là khu du lịch quốc gia. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn