Điều kiện thành lập Sở Giao dịch hàng hóa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/12/2017

Điều kiện thành lập Sở Giao dịch hàng hóa được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phạm Hoài Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động mua bán hàng hoá qua Sở Giao dịch hàng hóa. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện thành lập Sở hiao dịch hàng hóa được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phạm Hoài Anh (hoaianh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện thành lập Sở Giao dịch hàng hóa được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 158/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá qua Sở Giao dịch hàng hóa thì điều kiện thành lập Sở giao dịch hàng hóa được quy định cụ thể như sau:

   Sở Giao dịch hàng hóa được thành lập nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

   - Vốn pháp định là một trăm năm mươi tỷ đồng trở lên;

   - Điều lệ hoạt động phù hợp với quy định của Nghị định 158/2006/NĐ-CP;

   - Giám đốc hoặc Tổng giám đốc phải có bằng đại học, cử nhân trở lên và có thời gian công tác trong lĩnh vực kinh tế - tài chính ít nhất là 05 năm; có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị cấm quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

   - Các điều kiện khác theo quy định của Luật doanh nghiệp.

   Trong đó, Sở Giao dịch hàng hóa là pháp nhân được thành lập và hoạt động dưới hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần theo quy định của Luật Doanh nghiệp và quy định của Nghị định 158/2006/NĐ-CP.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện thành lập Sở Giao dịch hàng hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Điều kiện thành lập
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn