Điều kiện về tổ chức bộ máy đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển quốc tế như thế nào?

Ngày hỏi:01/07/2017

Điều kiện về tổ chức bộ máy đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển quốc tế như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm trong ngành vận tải biển, về vấn đề nhân sự để hoạt động kinh doanh tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Điều kiện về tổ chức bộ máy đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển quốc tế như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quốc Thiên (thienq***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về tổ chức bộ máy đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển quốc tế được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 160/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh vận tải biển, kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển và dịch vụ lai dắt tàu biển như sau:

   a) Có bộ phận quản lý an toàn theo quy định của Bộ luật quốc tế về quản lý an toàn (ISM Code);

   b) Có bộ phận quản lý an ninh hàng hải theo quy định của Bộ luật quốc tế về an ninh tàu biển và bến cảng (ISPS Code);

   c) Có bộ phận quản lý hoạt động kinh doanh, khai thác vận tải biển;

   d) Có bộ phận thực hiện công tác pháp chế.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện tổ chức bộ máy đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển quốc tế. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 160/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn