Định nghĩa tạm nhập, tái xuất hàng hóa và tạm xuất, tái nhập hàng hoá

Ngày hỏi:30/11/2018

Ban biên tập hãy giúp em giải đáp một số vấn đề sau đây. Cụ thể, cho em hỏi: Tạm nhập, tái xuất hàng hóa và tạm xuất, tái nhập hàng hoá được định nghĩa như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tạm nhập, tái xuất hàng hóa và tạm xuất, tái nhập hàng hoá được định nghĩa tại Điều 29 Luật Thương mại 2005 với nội dung như sau:

   - Tạm nhập, tái xuất hàng hóa là việc hàng hoá được đưa từ nước ngoài hoặc từ các khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật vào Việt Nam, có làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và làm thủ tục xuất khẩu chính hàng hoá đó ra khỏi Việt Nam.

   - Tạm xuất, tái nhập hàng hóa là việc hàng hoá được đưa ra nước ngoài hoặc đưa vào các khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật, có làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam và làm thủ tục nhập khẩu lại chính hàng hoá đó vào Việt Nam.

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa tạm nhập, tái xuất hàng hóa và tạm xuất, tái nhập hàng hoá. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Thương mại 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn