Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/11/2016

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Đây là câu hỏi mà em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Thanh Ngân (email: ngan***gmail.com, 20 tuổi). Hiện em đang sinh sống và làm việc tại TP. Đà Nẵng.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài đã được quy định cụ thể tại Điều 51 Luật Du lịch 2005.

  Theo đó, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài được quy định như sau:

  1. Doanh nghiệp nước ngoài được kinh doanh lữ hành tại Việt Nam theo hình thức liên doanh hoặc hình thức khác phù hợp với quy định và lộ trình cụ thể trong điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

  Trong trường hợp liên doanh thì phải liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

  2. Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài phải bảo đảm các điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 46 của Luật này; có các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế quy định tại các điều 39, 40 và 50 của Luật này, phù hợp với phạm vi kinh doanh lữ hành quốc tế ghi trong giấy phép đầu tư.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn