Đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/11/2016

Đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Ngọc Trâm (email: tram***gmail.com, sdt: 098300****). Tôi đang là hướng dẫn viên du lịch nội địa và đã được cấp thẻ hướng dẫn viên. Tuy nhiên, sắp tới thẻ của tôi chuẩn bị hết hạn nên tôi muốn xin đổi. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp tôi về vấn đề này. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch đã được quy định cụ thể tại Khoản 1, Khoản 3 Điều 75 Luật Du lịch 2005.

  Theo đó, việc đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch được quy định như sau:

  a) Ba mươi ngày trước khi thẻ hết hạn, hướng dẫn viên phải làm thủ tục đề nghị đổi thẻ hướng dẫn viên mới;

  b) Hồ sơ đề nghị đổi thẻ hướng dẫn viên gồm đơn đề nghị đổi thẻ hướng dẫn viên; giấy chứng nhận đã qua lớp bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên do cơ quan nhà nước về du lịch có thẩm quyền cấp và bản sao thẻ hướng dẫn viên cũ;

  c) Người đề nghị đổi thẻ hướng dẫn viên nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh.

  Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh có trách nhiệm xem xét, đổi thẻ hướng dẫn viên cho người đề nghị; trường hợp từ chối thì phải trả lời cho người đề nghị bằng văn bản, nêu rõ lý do.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn